Tin địa phương
 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, sáng 29/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tới thăm và kiểm tra Công trình xây dựng Nhà Quốc hội Lào đang được xây dựng trên Quảng trường That Luang, trung tâm Thủ đô Viêng Chăn.

 

Biến đổi khí hậu là một hiện tượng đã và đang diễn biến trong quá khứ cũng như hiện tại và được phỏng đoán là có thể biến động nhanh chóng hơn trong tương lai. So với các khu vực khác thì khu vực đô thị được xem là đối tượng với nhiều rủi ro mà nguyên nhân chủ yếu do con người gây ra. Lồng ghép thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) trong quản lý phát triển đô thị được coi là khâu quan trọng có tác dụng phòng ngừa và quản lý rủi ro thiên tai. Việc lồng ghép BĐKH vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội địa phương có nhiều ý nghĩa cho sự phát triển bền vững đồng thời cũng là yêu cầu thực tế mà các thành phố của Việt Nam đang đặt ra trong quản lý phát triển đô thị.

 

Khu đô thị Tây Nam TP Bà Rịa có quy mô khoảng 1.795 ha với dân số tối đa 45.000 người, được chia làm 7 phân khu chức năng.

 

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có 224 cần trục tháp được lắp đặt tại 124 công trình. Hầu hết các cần trục tháp có xuất xứ do Trung Quốc sản xuất (140 cần trục tháp)...

 

Tốc độ gia tăng dân số tại thành phố Hồ Chí Minh nhanh, trung bình mỗi năm tăng khoảng 200.000 người. Điều này đặt ra thách thức rất lớn đối với công tác an sinh xã hội, đặc biệt là thực trạng thiếu hụt về nhà ở. Thành phố đang từng bước gia tăng số lượng nhà ở để đáp ứng nhu cầu trên.

 

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã có nhiều giải pháp quyết liệt, đưa ra nhiều biện pháp mới trong đầu tư xây dựng cơ bản, trong bối cảnh thể chế, chính sách, pháp luật đền bù còn nhiều khó khăn.

 

Ngày 26/9, tại xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Ban Quản lý dự án Điện 3 (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã tổ chức động thổ xây dựng dự án điện mặt trời Phước Thái 1.

 

Thời gian qua, các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện. Cùng đó, chủ đầu tư và các nhà thầu cùng chính quyền địa phương, ngành chức năng đã tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Với sự nỗ lực từ nhiều phía, các công trình đã được đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm yêu cầu đề ra.

 

UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất chủ trương điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TP, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Safari) và 10 phân khu dọc sông Sài Gòn.

 

Bình Dương hiện có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đứng thứ 2 cả nước và đang xây dựng thành phố thông minh. Việc phát triển năng lượng mặt trời là bước đi phù hợp với định hướng chung của tỉnh.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE